Ca khúc: Đoan Hùng quê tôi – bài hát lưu giữ kỉ niệm của quê hương

24/10/2022 15:08

“Đoan Hùng quê tôi” - một tác phẩm được sáng tác bởi nghệ danh Văn Lê. Bên cạnh đó, để tạo nên sự thành công của ca khúc này còn có sự tham gia của Đặng Minh Hoàn. Với tinh thần yêu quê hương Đoan Hùng - Nơi ghi lại dấu ấn tuổi thơ của hai cậu cháu. Chính vì thế, tác phẩm mang ý nghĩa tình yêu quê hương tha thiết và thấm sâu trong từng lời bài hát. Những hình ảnh tuổi thơ về con người mộc mạc chân tình, hình ảnh rừng cọ - Đồi chè, di tích lịch sử - tượng đài chiến thắng Sông Lô kháng chiến chống Pháp, đặc sản bưởi Đoan Hùng,... Tất cả đều được khắc họa chỉ qua những câu từ trong một bài hát và qua lời thể hiện của Minh Hoàn. Nếu bạn cũng là người con của Đoan Hùng hoặc muốn tìm hiểu về nơi đây xin hãy khám phá qua nội dung bài viết dưới đây:

1q-1666598690.png

Giới thiệu bài hát “Đoan Hùng quê tôi”

Ca khúc “Đoan Hùng quê tôi” được viết theo kết cấu 4 chương. Mỗi chương sẽ có những giai điệu, nội dung và khắc họa hình ảnh khác nhau.

Chương 1: Lời nhạc nhẹ nhàng, du dương, đưa người nghe quay về tuổi thơ đầy kỷ niệm tại quê hương - Nơi chôn rau cắt rốn. Những hình ảnh về cây đa, con đò, bến nước, về dòng sông,... như muốn nhắn nhủ rằng “Dù bạn đang ở phương xa nào, làm gì, ở đâu thì hãy luôn dành tình cảm và hướng về quê hương - Nơi mà bạn đã sinh ra và giữ những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ”.

Vào chương 2: nhạc được chuyển đổi theo phong cách sôi động. Tại phần này sẽ khắc họa hình ảnh các loại cây tại miền đất Đoan Hùng. Từ cây nông nghiệp, cây công nghiệp cho đến các loại cây đặc sản của vùng miền: Bưởi, chè,...

Chương 3: Nói lên quá trình phát triển đổi mới tại Đoan Hùng. Có nhiều công trình, công ty, doanh nghiệp được mọc lên và kéo theo đó là đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Bài hát như một khẳng định Đoan Hùng là điểm đến hấp dẫn của những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

2q-1666598695.png

Kết thúc bài hát ở chương 4, với nội dung tự hào về truyền thống của quê hương. Mặc dù thời đại phát triển có sự hội nhập sâu rộng nhưng con người Đoan Hùng vẫn luôn nhớ về truyền thống vẻ vang, bất khuất, kiên cường và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc, cho nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Qua lời” Đoan Hùng quê tôi” đã phần nào giáo dục con cháu luôn nhớ về cội nguồn, nhớ về những chiến công hào hùng trên sông Lô huyền thoại để muôn đời lịch sử gọi tên Đoan Hùng yêu thương.

Ca khúc chính là món quà đặc biệt tâm huyết, mong muốn giúp các thế hệ trẻ dù có đi bốn phương trời nhưng trong tim vẫn luôn nhớ về nguồn cội, hướng về quê hương yêu dấu, luôn giữ tinh thần đóng góp xây dựng quê hương phát triển tươi đẹp.

3q-1666598699.png

Thông điệp từ bài hát.

“Đoan Hùng quê tôi” được sáng tác bởi chính người con của Đoan Hùng. Hai cậu cháu Văn Lê và Đặng Minh Hoàn chính là người tạo ra tuyệt phẩm này. Thông điệp mà bài hát muốn gửi đến người nghe, đặc biệt là những người con sinh ra tại mảnh đất Đoan Hùng chính là Cho dù khi bạn trưởng thành, bạn lập nghiệp ở môn nơi xa xôi thì trong tâm trí vẫn luôn nhớ về một miền đất đã nuôi dưỡng bạn nên người. Đoan Hùng - Nơi chứa đựng biết bao kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ của hai cậu cháu. Đó là hình ảnh những con người mộc mạc, giản dị và chân chất. Đó là hình ảnh rừng cọ, đồi chè, đặc sản bưởi Đoan Hùng,... Đặc biệt đây chính là nơi lưu giữ di tích lịch sử tượng đài chiến thắng sông Lô kháng chiến chống Pháp,... Tất cả đều được ghi lại qua những câu hát da diết, chân thật và đầy tình yêu thương quê hương.

4q-1666598705.png

Sự kết hợp giữa nhẹ nhàng, du dương và hào hùng đã điểm thêm nét đẹp của mảnh đất Đoan Hùng. Qua đây cũng chứng tỏ phần nào về sự hãnh diện, niềm tự hào của tác giả về quê hương của mình. Đặc biệt với giới trẻ hiện nay, ít ai chọn quê mình là nơi để khởi nghiệp. Thông thường các bạn sẽ chọn lập nghiệp ở một nơi xa xôi, nơi có sự bon chen của công việc, xã hội. Thế nhưng, cho dù bạn làm ở đâu, công việc gì thì hãy luôn nhớ rằng để có một bản thân hoàn hảo như hiện tại thì phải nhớ đến nguồn gốc đã sinh ra mình.

5q-1666598711.png

MV Đoan Hùng quê tôi - Sáng tác Văn Lê - Thể hiện Minh Hoàn

Để cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa của ca khúc “Đoan Hùng quê tôi” thì các bạn hãy lắng nghe qua MV. Video khắc họa chi tiết, rõ nét toàn bộ miền đất Đoan Hùng. Những cảnh đẹp hùng vĩ, tráng lệ, những di tích lịch sử đầy ý nghĩa,... Sự kết hợp giữa hình ảnh đẹp, chân thật cùng với lời bài hát da diết chắc chắn sẽ làm cho bạn mãi nhớ về Đoan Hùng - Nơi lưu giữ biết bao kỷ niệm của các bạn trẻ.

Ca khúc: Đoan Hùng quê tôi 

Trong MV có sự tham gia thể hiện của Đặng Minh Hoàn cùng với một số diễn viên, bà con thuộc chi bộ 2 Đảng bộ xã Tiêu Sơn nhân dân và gia đình ông bà Phú Dũng. Do đó có thể nói, MV có được sự thành công như hiện tại là cả một quá trình cố gắng của Ekip. Khâu chuẩn bị được đầu tư kỹ càng kể cả những chi tiết nhỏ nhất, từ bối cảnh, hình ảnh cho đến âm thanh, ánh sáng, chất lượng âm nhạc,... Đặc biệt với sự thể hiện của Minh Hoàn cũng đã chứng minh được tình yêu quê hương Đoan Hùng da diết của anh.

6q-1666598716.png

 

 

 

 

 

 

>>>>>>>>Liên hệ quảng cáo: 0973026875