Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão

22/01/2023 08:00

Vào lúc những ánh sáng pháo hoa đa sắc màu xuất hiện khắp mọi nơi trên đất nước cũng là lúc công dân đầu tiên trong năm 2023 chào đời.

Đêm Giao thừa xuân Quý Mão, trong khi hàng triệu người dân khắp mọi miền đất nước đổ ra đường để vui chơi, háo hức chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới thì tại các bệnh viện Sản - Nhi, đội ngũ nhân viên y tế luôn sẵn sàng để giúp các sản phụ "vượt cạn".

Ghi nhận của Người Đưa Tin, tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương (Hà Nội), dường như đội ngũ nhân viên y tế đã quen với công việc trong ngày cuối năm cũ, ai nấy đều tất bật làm nhiệm vụ của mình. Mặc dù không thể ở bên gia đình để chúc mừng năm mới nhưng với các y bác sĩ tại đây, điều hạnh phúc nhất là được chào đón những "thiên thần" nhỏ chào đời.

Sự kiện - Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão

PGS. TS. Bác sĩ Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ Vũ Tiểu Yếu Linh (Hòa Bình).

Đúng 0 giờ 0 phút ngày 1/1 năm Quý Mão Âm lịch, bé trai đầu tiên tên Phạm Minh Quân nặng 3kg đã chào đời trong niềm vui sướng tột cùng của sản phụ Vũ Tiểu Yến Linh (quê Hòa Bình). Em bé bụ bẫm chào đời nằm áp lên người mẹ, chị Nhi bật khóc vì đây là lần đầu tiên mình "vượt cạn" thành công.

"Trước khi bước vào phòng sanh, em hồi hộp lắm, cứ lo lo, nhưng giờ nhìn thấy con trai cất tiếng khóc chào đời, em mừng lắm, đặc biệt là bé chào đời đúng thời khắc giao thừa nữa", chị Linh nói.

Sự kiện - Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão (Hình 2).

Bé trai đầu tiên tên Phạm Minh Quân nặng 3kg

Sự kiện - Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão (Hình 3).

 

Sự kiện - Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão (Hình 4).

Có mặt tại bệnh viện Phụ sản Trung ương đêm giao thừa, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn gửi lời thăm hỏi, lời chúc đến sản phụ Vũ Tiểu Yến Linh.

Sự kiện - Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão (Hình 5).

 

Được vào thăm vợ con, anh Phạm Minh Khánh vỡ òa hạnh phúc khi giờ đây gia đình đã có thêm một thành viên mới, bao sự lo lắng khi ngồi ngoài phòng đợi đều tan biến. "Cảm giác được gặp vợ, con trai em vui lắm", anh Khánh vừa nói vừa cúi xuống hôn con trai, cười hạnh phúc.

Anh Khánh gửi lời cảm ơn đến Giám đốc Trần Danh Cường và toàn bộ các bác sĩ, hộ sinh của tua trực đã quan tâm, động viên và giúp vợ anh sinh con nhanh chóng.

Sự kiện - Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão (Hình 6).

Anh Phạm Minh Khánh ôm vội con vào lòng sau được lên thăm con.

Ở phòng kế bên, chị Nguyễn Thị Sơn (quê Bắc Ninh) cũng thêm một “hoàng tử”. Nguyễn Huy Quốc Anh là cái tên chị Sơn cùng chồng dự định đặt cho đứa con của mình. Xúc động hơn khi đây là lần đầu tiên chị Sơn tự sanh thường con của mình. "Đây là lần đầu nên tôi cũng hơi lo nhưng rồi mọi chuyện đã ổn, cảm ơn bác sĩ nhiều lắm", chị Sơn xúc động.

Sự kiện - Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão (Hình 7).

Chị Nguyễn Thị Sơn (quê Bắc Ninh) ôm chàng "hoàng tử" vào lòng.

Ngay sau đó, bé trai Trần Đăng Dương nặng 3,3kg cũng trào đời trong tiếng pháo hoa nổ vang trời. Không giấu nổi niềm vui mẹ bé Dương, chị Trần Thị Thu (quê Bắc Ninh) tâm sự: “Đây là lần “vượt cạn” thứ 3, tôi rất mừng khi con được sinh ra vào đúng khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa”.

Sự kiện - Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão (Hình 8).

Em bé thứ 3 sau giao thừa được bác sĩ Cường đỡ đẻ thành công.

Sự kiện - Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão (Hình 9).

 

Nhìn thấy các bé chào đời vào đúng thời khắc giao thừa, PGS. TS. Bác sĩ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương có những cảm xúc khó tả. Bác sĩ Cường chi sẻ: “Năm 2022 là một năm rất đặc biệt khi dịch bệnh vừa lui tan, mọi hoạt độnh diễn ra thích ứng với công tác phòng chống dịch. Đặc biệt hơn khi nay là giao thừa của Tết âm lịch, chúng tôi đón các công dân đầu tiên cùng với tiếng pháo hoa nổ chào năm mới. Tất cả các công tác chuyên môn đều được đảm bảo lên hàng đầu để các em bé được ra đời trong điều kiện tốt nhất, trong thời điểm vô cùng thiên liêng trời đất giao hòa”.

Bác sĩ Cường không quên gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho các em bé, mong cho các em an bình, có cuộc sống hạnh phúc, chúc cho các bà mẹ sinh sản an toàn tuyệt đối, chúc cho mọi người dân an lạc, an bình.

Sự kiện - Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão (Hình 10).

 

Sự kiện - Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão (Hình 11).

 Bác sĩ Trần Danh Cường cùng thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vui mừng chào đón các "thiên thần" bé nhỏ chào đời

Bạn đang đọc bài viết "Chào đón “thiên thần” đầu tiên của năm Quý Mão" tại chuyên mục HỘI NHẬP.