Công anTp.Phan Thiết quyết liệt xử lý các vi phạm về nồng độ cồn

24/02/2024 20:06

Công an Tp.Phan Thiết sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn.

Trưa ngày 23/2, Công an thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã triển khai kiểm tra nồng độ cồn vào buổi trưa. Tại vòng xoay Lotte nơi Công an thành phố Phan Thiết lập chốt, ghi nhận công tác kiểm tra đã được các lực lượng triển khai nhanh chóng.

Tất cả các phương tiện khi dừng kiểm tra đều được ghi vào sổ. Điều này nhằm hạn chế các sai sót cũng như đánh giá được mức độ chấp hành của người dân trong việc thực hiện quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Đồng thời, Công an thành phố Phan Thiết đã triển khai những tổ tuần tra lưu động, tiến hành kiểm tra trên các tuyến đường có nhiều quán nhậu.

Trong thời gia qua Công an Thành phố này đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn. Với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”,

Chị Phan Thị Thanh, người dân ở thành phố Phan Thiết cho biết: "Tôi thật sự bất ngờ vì kiểm tra nồng độ cồn vào buổi trưa như thế này. Điều này chứng tỏ ngành công an siết chặt vấn đề đã uống rượu bia là không được tham gia giao thông. Việc này tôi thấy rất là hoan nghênh".

Dân sinh - Công anTp.Phan Thiết quyết liệt xử lý các vi phạm về nồng độ cồn

Kiểm tra nồng độ cồn ở thành phố Phan Thiết vào trưa 23/2. (Ảnh: N.L).

Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Phan Thiết đã tiến hành tuần tra, phát hiện và lập biên bản 368 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Công an Thành phố này đã ra quyết định xử phạt với số tiền hơn 1,7 tỉ đồng, tạm giữ 368 phương tiện, tước 158 giấy phép lái xe.

Trong thời gian tới, Công an thành phố Phan Thiết sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, góp phần xây dựng nét văn hóa mới “Đã uống rượu bia – không lái xe”.

Công an các địa phương bố trí cả lực lượng cơ động và tại một điểm nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Không để TNGT có liên quan đến nồng độ cồn trên tuyến, địa bàn, địa phương quản lý.