Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo

02/10/2023 20:00

(NLĐO) - Ban Tổ chức và 120 trại sinh của Hội trại truyền thống "Sức trẻ Saigontourist Group" lần 13 - 2023 đã thành kính dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Chiều 2-10, đoàn Ban Tổ chức và trại sinh Hội trại truyền thống "Sức trẻ Saigontourist Group" lần 13, năm 2023 đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đoàn do bà Phạm Thị Nguyệt, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH Một Thành Viên (Saigontourist Group) làm trưởng đoàn.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo - Ảnh 1.

Các trại sinh dâng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương

Tại đây, các thành viên Ban Tổ chức và 120 trại sinh của hội trại truyền thống "Sức trẻ Saigontourist Group" đã thành kính dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao của các anh hùng liệt sĩ. Đoàn cũng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những đóng góp, hy sinh của anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo - Ảnh 2.

Ban Tổ chức và 120 trại sinh dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương

Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích lịch sử Nghĩa trang Hàng Keo. Nghĩa trang Hàng Keo có diện tích khoảng 97.000 mét vuông, là nơi chôn khoảng 10.000 tù nhân bị thực dân Pháp giết hại tại Nhà tù Côn Đảo từ đầu thế kỷ XX cho đến giai đoạn khủng bố trắng năm 1940 - 1941. Năm 1997, các phần mộ tìm thấy ở đây đã được cải táng di dời về khu D của Nghĩa trang Hàng Dương. Hiện nay, chỉ còn lại rừng cây tự nhiên và những hài cốt của tù nhân còn nằm dưới lòng đất chưa tìm thấy.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo - Ảnh 3.

Đoàn dâng hương tại Di tích lịch sử Nghĩa trang Hàng Keo

Hội trại truyền thống "Sức trẻ Saigontourist Group" do Đoàn Thanh niên Saigontourist Group tổ chức. Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm thành lập Saigontourist Group (1/8/1975 - 1/8/2023). Hội trại diễn ra trong ngày 2 và 3-10, tại huyện đảo Côn Đảo.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo - Ảnh 4.

Trại sinh chuẩn bị lều trại

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo - Ảnh 5.

Trang trí cho lều trại

Mừng 48 năm thành lập, Saigontourist Group khuyến mãi lớn quý III-2023

Tối cùng ngày sẽ diễn ra đêm truyền thống Hội trại "Sức trẻ Saigontourist Group". Trong khuôn khổ của đêm truyền thống, Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động sẽ phối hợp với Đoàn Thanh niên Saigontourist Group trao cho đại diện Huyện Đoàn Côn Đảo 2.000 lá cờ tổ quốc và 500 cuốn vở.

Số cờ Tổ quốc này sẽ được Huyện Đoàn Côn Đảo triển trai thực hiện các công trình Đường cờ Tổ quốc tại địa phương.