Kiên Giang: Sạt lở nghiêm trọng, cấm toàn bộ ô tô lưu thông đường 965

25/05/2024 00:11

Ngày 24/5, tin từ Sở Giao thông vận tải Kiên Giang vừa ban hành thông báo tổ chức phân luồng giao thông đường tỉnh 965 thuộc vùng đệm U Minh Thượng.

Theo ghi nhận thực tế, hiện nay tuyến đường 965 (đê bao U Minh Thượng) có chiều dài hơn 60 km đang diễn ra sụt lún bất thường, nhanh chóng, không có hiện tượng rạn nứt đường.

Đường lún theo phương thẳng đứng và trượt ra phía kênh. Để đảm bảo an toàn giao thông, tính mạng con người, Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang đã cấm toàn bộ xe ô tô lưu thông đường trên. Thời gian bắt đầu từ ngày 21/5 đến khi có thông báo mới.

Dân sinh - Kiên Giang: Sạt lở nghiêm trọng, cấm toàn bộ ô tô lưu thông đường 965

Đến nay đường giao thông ở xã An Minh Bắc và Minh Thuận có hơn 445 điểm sạt lở với chiều dài hơn 11km.

Để vận chuyển nông sản, hàng hoá, người dân có thể dùng xe thô sơ chở nông sản (chuối, rau màu, tôm…) ra vị trí số 1 đường chục chính của huyện; vị trí số 2 là chợ Minh Thuận (ĐT.965C) và khu căn cứ an ninh K9 để đi ra tuyến quốc lộ 63.

Ngoài ra, người dân có thể di chuyển ra đường ĐT. 965B (xã An Minh Bắc) để vận chuyển ra hành lang ven biển phía Nam (đoạn An Minh – Thứ Bảy). Đối với đường thuỷ bà con có thể đi theo kênh 13, kênh 14, kênh 2 (cặp đường ĐT.965C) và kênh hãng…

Ông Dương Quốc Khởi, Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) cho biết, đến nay đường giao thông ở xã An Minh Bắc và Minh Thuận có hơn 445 điểm sạt lở với chiều dài hơn 11km; có 42 căn nhà người dân bị sụt lún xuống kênh.

Các tuyến đường sạt lở, địa phương đã mở 39 đường tạm, giăng dây, rào chắn và lắp 134 đèn chiếu sáng ban đêm… đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện.