Trao giải 2 cuộc thi về Bộ đội Biên Phòng Kiên Giang

24/02/2024 12:06

Đây là những tác phẩm có giá trị nội dung và nghệ thuật về Bộ đội Biên phòng Kiên Giang trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngày 23/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu 65 năm truyền thống Bộ đội Biên phòng và Luật Biên phòng Việt Nam” và ảnh nghệ thuật “Bộ đội Biên phòng Kiên Giang với chủ quyền biên giới, biển đảo” năm 2023.

Hai cuộc thi này do Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức, nhằm tạo ra những tác phẩm có giá trị nội dung và nghệ thuật về Bộ đội Biên phòng Kiên Giang trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Toàn cảnh - Trao giải 2 cuộc thi về Bộ đội Biên Phòng Kiên Giang

Đại tá Huỳnh Văn Đông, Chính ủy BĐBP trao giải cho các tập thể xuất sắc trong cuộc thi.

Đối với cuộc thi viết, sau 4 tháng phát động có 3.876 bài thi của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh gửi về Ban Tuyên giáo các huyện, thành uỷ, đảng ủy trực thuộc tham gia dự thi.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tuyển chọn 210 bài thi chất lượng cao gửi dự thi cấp tỉnh. Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi trao 19 giải cá nhân, gồm: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích; 11 giải tập thể có thành tích phát động tham gia tốt cuộc thi, với 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 2 giải khuyến khích; 3 giải chuyên đề là các bài thi có hình thức thể hiện công phu, nghệ thuật, trang trọng nhất, nội dung có giải pháp thiết thực và hiệu quả.

Đơn vị, địa phương có số lượng bài dự thi nhiều, đạt chất lượng cao như: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Tuyên giáo các Huyện ủy An Minh, Giồng Riềng, Giang Thành, Kiên Lương, Gò Quao, Thành ủy Rạch Giá, Phú Quốc và Đảng ủy khối các Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh.

Toàn cảnh - Trao giải 2 cuộc thi về Bộ đội Biên Phòng Kiên Giang (Hình 2).

Trao giải cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

Ông Thái Văn Khởi, Trưởng phòng tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang, thành viên Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ: Nội dung các bài thi thể hiện rõ nội dung 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân, 49 năm Ngày truyền thống Bội đội Biên phòng Kiên Giang, Luật Biên phòng Việt Nam và các nội dung về biên giới, lãnh thổ nêu trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác biên giới trên đất liền.

Các bài thi phản ánh và thể hiện được những cảm nhận về các chương trình, mô hình do Bộ đội Biên phòng triển khai thực hiện; đề xuất nhiều giải pháp tích cực trong việc xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Về hình thức, bài thi được các tác giả đầu tư công phu, trình bày khoa học, sáng tạo, in màu, đóng cuốn, làm hộp đựng, trang trí nghệ thuật… đã tạo ấn tượng đẹp với người đọc.

Đối với cuộc thi ảnh nghệ thuật, sau hơn hai tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 378 tác phẩm của gần 40 tác giả tham gia dự thi và chọn ra bộ ảnh trưng bày, triển lãm với 100 tác phẩm, trong đó, có 12 tác phẩm được trao thưởng.

Toàn cảnh - Trao giải 2 cuộc thi về Bộ đội Biên Phòng Kiên Giang (Hình 3).

Các cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

Nội dung các tác phẩm ảnh tập trung vào chủ đề chính là hình ảnh người lính biên phòng gắn với những sinh hoạt lao động, sản xuất của nhân dân; các hoạt động tuần tra, bảo vệ biên giới, chủ quyền biển đảo, đấu tranh phòng chống tội phạm… của những “Người lính quân hàm xanh”, phản ánh khá toàn diện hoạt động, thực hiện nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và sự phát triển của tỉnh Kiên Giang trong giai đoạn hiện nay có giá trị tư tưởng, tuyên truyền, giáo dục tốt.

Đại tá Huỳnh Văn Đông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức về truyền thống lịch sử, đồng thời thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước đối với quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành cũng như những đóng góp to lớn của Bộ đội Biên phòng Kiên Giang trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia nói riêng.

Qua cuộc thi, góp phần thông tin, tuyên truyền những kết quả tích cực thực hiện nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng Kiên Giang cũng như cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh nỗ lực, vượt khó, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới. Đại tá Huỳnh Văn Đông chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết "Trao giải 2 cuộc thi về Bộ đội Biên Phòng Kiên Giang" tại chuyên mục TIÊU ĐIỂM.