Điều tra vụ nhà 1 phụ nữ ở Long An bị ném nhớt, sơn, trứng thối

28/05/2023 20:01

(NLĐO) – Lần thứ 2 bị ném chất bẩn vào nhà nên người phụ nữ ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cảm thấy rất lo lắng.


Ngày 28-5, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh

Chất bẩn và trứng thối trước cửa nhà bà Trúc

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo Công an huyện Đức Hòa đã nhanh chóng chỉ đạo cán bộ điều tra Công an xã Hòa Khánh Đông đến gặp gỡ chủ nhà nắm tình hình, ghi nhận hiện trường vụ việc, xác minh, điều tra làm rõ.

Theo trình báo, khoảng 3 giờ ngày 27-5, căn nhà của bà Lê Thanh Trúc (45 tuổi; ngụ xã Hòa Khánh Đông) bị người lạ ném các bịch nhớt, sơn và trứng thối.

"Thời điểm này, cửa đóng kín và tôi đang ngủ trong nhà nhưng bị những tiếng đập mạnh ở tường, cửa và tiếng chó sủa liên hồi nên tỉnh giấc. Khi kiểm tra, tôi phát hiện nước nhớt đen xì, xen lẫn với mùi tanh của trứng chảy tràn qua kẽ hở của cửa vào trong nền nhà. Mở cửa ra xem thì thấy cửa nhà, tường nhà bị ai đó ném những túi nước sơn, nhớt, xăng và nhiều quả trứng thối" – bà Trúc kể lại.

Nhân viên ngân hàng cho vay "tín dụng đen" thuê giang hồ ném chất bẩn để siết nợ

Vụ việc được bà Trúc trình báo lên công an. Thông tin với phóng viên, bà Trúc cho biết đây là lần thứ 2 nhà bà bị ném chất bẩn.

"Nhà có 2 mẹ con nên việc bị khủng bố bằng chất bẩn khiến tôi rất lo lắng. Tôi mong công an nhanh chóng xác định được "thủ phạm" để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật" – bà Trúc mong muốn.

Cũng theo bà Trúc, khoảng 3 tháng trước, con trai của bà lấy một chiếc xe máy của người bạn tên Nghĩa đem đi cầm cố 14 triệu đồng. Sau đó, bà đã chuyển qua tài khoản cho Nghĩa 17 triệu đồng (gồm 14 triệu tiền gốc và 3 triệu tiền lãi) với nội dung chuộc xe.

Tuy nhiên, chiều 24-5, một thanh niên lạ xuống gặp bà và bảo chuộc xe. Bà giải thích là đã chuyển tiền rồi nhưng thanh niên này bảo con bà là người cầm xe chứ không phải Nghĩa.

Sau đó, 2 bên lời qua tiếng lại. Trước lúc ra về, thanh niên này nói gặp con bà thì sẽ "cho ăn đòn". Sáng hôm sau ngủ dậy, bà tá hỏa khi thấy cửa nhà bị ném nhớt nên trình báo Công an xã Hòa Khánh Đông.