Miss International 2022: Cận cảnh quốc phục của Á hậu Phương Anh

06/12/2022 08:01

Gây chú ý bởi phong độ ổn định tại Miss International 2022, Phương Anh tiếp tục trở thành tâm điểm khi hé lộ trang phục dân tộc mà nàng hậu mang đến cuộc thi.

Là đại diện nổi bật tại “Thế vận hội nhan sắc” - Miss International 2022, Phương Anh là cái tên luôn nhắc đến bởi phong thái chuyên nghiệp và cách chọn lựa trang phục vô cùng tinh tế và tao nhã trong thềm cuộc thi diễn ra. Dẫn đầu vòng bình chọn tại cuộc thi, mới đây, Phương Anh bất ngờ tung bộ ảnh về trang phục dân tộc mà cô sẽ diện tại cuộc thi. Bên cạnh mức độ đầu tư hoành tráng, ý tưởng đằng sau bộ quốc phục cũng được cư dân mạng chú ý.

Văn hoá - Miss International 2022: Cận cảnh quốc phục của Á hậu Phương Anh

Với quốc phục lần này, Phương Anh lựa chọn hai NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha. Đây là hai cái tên gắn liền với loạt quốc phục được đầu tư “khủng” cùng các bộ sưu tập như: Việt Nam rực rỡ gấm hoa, Trâm anh thế phiệt,…

Văn hoá - Miss International 2022: Cận cảnh quốc phục của Á hậu Phương Anh (Hình 2).

Hai NTK đã lựa chọn hình ảnh hoa trạng nguyên làm ý tưởng và đây cũng chính là tên chủ đề của quốc phục. Bên cạnh đó, quốc phục cũng được lấy ý tưởng tư bậc nhi nữ phải cải trang thành nam để thi tài, kết quả đã vượt qua tất cả các sĩ tử khác, trở thành trạng nguyên đứng đầu khoa thi. Đó chính là bà Nguyễn Thị Duệ, người đời quen gọi bà là “Bà chúa Sao”.

Văn hoá - Miss International 2022: Cận cảnh quốc phục của Á hậu Phương Anh (Hình 3).

Chia sẻ về lý do lựa chọn, NTK Lê Long Dũng cho biết: “Sở dĩ tôi lựa chọn hình ảnh này nhằm phần nào thể hiện một cách tinh tế nhất vẻ đẹp tri thức cùng học vấn “khủng” vốn đã làm nên tên tuổi của nàng hậu Phương Anh. Bên cạnh việc giữ nguyên form dáng của chiếc áo dài truyền thống, tôi và NTK Thân Nguyễn An Kha đã tạo điểm nhấn thông qua phụ kiện như: mấn thiết kế tròn như vầng hào quang của sự ưu tú, vân khiên ở vai áo cũng như phần thân áo được trang trí dựa trên những kiến trúc từ những bức tượng thời Lý đến thời nhà Nguyễn. Thêm vào đó, hoa văn vốn cổ và hình ảnh sao khuê 16 cánh tượng trưng cho những trạng nguyên đạt ngôi vị cao nhất tỏa sáng như bầu trời đầy sao”.

Văn hoá - Miss International 2022: Cận cảnh quốc phục của Á hậu Phương Anh (Hình 4).

Sau khi trình làng trang phục dân tộc, Phương Anh đã khiến dân tình trầm trồ bởi mức độ đầu tư cực kì hoành tráng từ các chi tiết chạm nổi và đính kết rất tỉ mỉ.

Văn hoá - Miss International 2022: Cận cảnh quốc phục của Á hậu Phương Anh (Hình 5).

Một số bình luận cho rằng nàng hậu và ê-kíp của mình đã có sự đầu tư vô cùng chỉn chu để đến với đấu trường nhan sắc Miss International 2022. Số khác lại biết, họ đã có ấn tượng vô cùng tốt với “Hoa trạng nguyên” khi nàng hậu đăng tải bản vẽ tay cũng như chia sẻ của NTK Lê Long Dũng tại buổi họp báo trao dải băng của Phương Anh trước đó.

Văn hoá - Miss International 2022: Cận cảnh quốc phục của Á hậu Phương Anh (Hình 6).

Trong một bài chia sẻ, NTK Lê Long Dũng tiết lộ về ý tưởng này bắt nguồn từ lịch sử Việt Nam, bà Nguyễn Thị Duệ. NTK đã mang hình ảnh nón cánh chuồn tượng trưng cho quan đỗ trạng và những chi tiết cách điệu giúp tôn vinh sự nữ tính vốn có.

Văn hoá - Miss International 2022: Cận cảnh quốc phục của Á hậu Phương Anh (Hình 7).

Hiện, vòng bình chọn vẫn còn đến Chung kết, diễn ra ngày 13/12. Hãy cùng tải ứng dụng Miss International để Phương Anh có hội lọt vào top 15 chung cuộc.

LÊ ANH